click to enable zoom
loading...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next

0 to 100

More Search Options
We found 0 results. View results
Your search results

Grand Sentosa được Novaland hồi sinh từ Kenton Node sau 13 năm

Posted by Bất động sản on 23/02/2022
0

Mở đầu cho thị trường bất động sản căn hộ hạng sang trong năm 2022 là thương vụ M&A siêu dự án “tỷ đô” Kenton Node được hồi sinh bởi chủ đầu tư Novaland sau hơn một thập kỷ “đắp chiếu”

Theo một nguồn tin của báo VnExpress, trải qua nhiều lần thương thảo với chủ đầu tư cũ của dự án Kenton Node là Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên, Novaland sẽ là đơn vị tiếp nhận lại dự án để tái khởi động sau 13 năm nằm bất động. Dự kiến dự án được đổi tên thương mại mới thành Grand Sentosa và chính thức giới thiệu ra thị trường vào cuối quý 1 năm nay. Lịch sử của dự án Kenton Node liên quan nhiều đến dòng tiền của ngân hàng, do đó quá trình thương thảo phải mất nhiều thời gian mới về đích được. Giá trị thương vụ không được hai bên tiết lộ, tuy nhiên theo đại diện chủ đầu tư Novaland cho biết định vị giá trị sản phẩm Grand Sentosa thuộc phân khúc căn hộ hạng sang (High-end).

Hiện trạng dự án Grand Sentosa

Grand Sentosa trước đây có tên là Kenton Residence được chính thức khởi công vào năm 2009, liền kề với khu đô thị Phú Mỹ Hưng, toạ lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè do công ty Tài Nguyên làm chủ đầu tư. Ban đầu dự án có 3 phân khu là: Residence, Sky Villa và Plaza, sở hữu 9 toà nhà với 1.640 căn hộ, tổng vốn đầu tư hơn 300 triệu USD.

Đến đầu năm 2010, dự án mở bán giai đoạn một với 100 căn hộ đầu tiên được chào ra thị trường với giá từ 1.500 – 2.300 USD mỗi mét vuông, được định vị là dự án căn hộ cao cấp nhất tại khu Nam Sài Gòn trong giai đoạn đó. Tại sự kiện mở bán ghi nhận được 64 giao dịch thành công. Sau đó, đến giữa năm 2010, dự án được mở bán giai đoạn 2, trùng với thời điểm đóng băng của thị trường bất động sản TP.HCM khiến dự án bị đình trệ. Đến năm 2013, chủ đầu tư hoàn trả lại toàn bộ số tiền đặt cọc mua nhà của 100 vị khách hàng và bắt đầu tìm hướng đi mới cho dự án.

Sau khi dừng hơn 7 năm, đến tháng 5/2017 dự án chính thức được đổi tên thành Kenton Node và được công bố có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD với nhiều hạng mục công trình như căn hộ, khách sạn, trung tâm dịch vụ, nhà hát, trường học, phòng khám quốc tế… Ông Vũ Anh Tâm –  chủ sở hữu Công ty Tài Nguyên cho hay doanh nghiệp đã ký bổ sung hơn 1.060 tỷ đồng từ BIDV, Maritime để phục vụ cho công tác tái khởi động dự án. Tuy nhiên, sau đó đến giữa năm 2018, dự án lại một lần nữa bị tạm ngưng

Gần đây nhất, vào tháng 4/2020, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) từng thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên liên quan đến dự án này. Tài sản đấu giá là toàn bộ nợ gốc, lãi phát sinh tại thời điểm bán đấu giá (nợ gốc, lãi tạm tính đến ngày 29/3/2020 là hơn 4.063 tỷ đồng).

Tài sản thế chấp của khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án Kenton Node. Tài sản này được đồng thế chấp tại BIDV, MSB, PVCombank, trong đó BIDV chiếm 58% giá trị tài sản.

Công viên ven sông dự án Grand Sentosa

Tại thời điểm này, giá trị định giá tài sản là 7.836,7 tỷ đồng, trong đó giá trị tài sản bảo đảm được phân chia, hạch toán tại BIDV là 4.545,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tài sản đảm bảo còn là các quyền tài sản của mỏ đá thuộc xã Hòa Thạch và Phú Mãn, Huyện Quốc Oai, Hà Nội – được định giá lần đầu là 885,5 tỷ đồng.

Mặt tiền dự án Grand Sentosa

Một chuyên gia có hơn hai thập kỷ quan sát thị trường bất động sản TP HCM xác nhận Kenton Node đã trải qua nhiều thăng trầm cùng với các đợt khủng hoảng của thị trường địa ốc. Ông tiết lộ có không ít doanh nghiệp từng muốn rót vốn hồi sinh dự án này nhưng sau đó, các nhà đầu tư đều rút lui vào phút chót.

Tường vây dự án Grand Sentosa

Ông đánh giá thương vụ Novaland mua lại Kenton Node và đổi tên thành Grand Sentosa là tín hiệu tích cực, vừa giúp tái khởi động dự án sau 13 năm đình trệ, đồng thời vừa tránh lãng phí nguồn lực xã hội. Sau lần đổi chủ này, dự án sẽ bổ sung thêm nguồn cung nhà ở và bất động sản thương mại, dịch vụ cho thị trường địa ốc phía Nam Sài Gòn trong những năm tới.

(Theo: VnExpress)

Đại lý phân phối MDA Land

Compare Listings